default
Tin nổi bật
Tiềm năng phát triển hóa dược phẩm

Tiềm năng phát triển hóa dược phẩm

15/08/2020

Còn nhiều khó khăn trong nguyên liệu và công nghệ nhưng chúng ta có nguồn tài nguyên phong phú là tiềm năng để phát triển công nghiệp Hóa dược gồm các sản phẩm từ biển, các sản phẩm từ ngành Công nghiệp dầu khí, nguồn tài nguyên dược liệu…

Chi tiết
Công nghiệp thực phẩm Việt Nam có tiềm năng lớn trong thu hút đầu tư

Công nghiệp thực phẩm Việt Nam có tiềm năng lớn trong thu hút đầu tư

15/08/2020

Tỷ trọng đầu tư FDI vào công nghiệp chế biến thực phẩm có độ chênh lệch cao giữa ngành nghề, lĩnh vực, chủ yếu tập trung ở dự án thu hồi vốn nhanh như chế biến nông sản, thủy sản, đồ uống...

Chi tiết
Cơ hội đầu tư công nghệ xử lý, tái chế chất thải tại Việt Nam

Cơ hội đầu tư công nghệ xử lý, tái chế chất thải tại Việt Nam

04/08/2020

Đó là chủ đề tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư công nghệ Xử lý, Tái chế chất thải tại Việt Nam”, Hội thảo sẽ được tổ chức vào 14h ngày 24 tháng 7 năm 2020 trên nền tảng trực tuyến Webinar, Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Triển lãm về vận tải, xử lý chất thải và Công nghệ môi trường (WETV) 2020.

Chi tiết
Chuyển đổi số trong Công nghiệp Hóa chất

Chuyển đổi số trong Công nghiệp Hóa chất

17/07/2020

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp muốn xây dựng lợi thế cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng cường, cải tiến sản phẩm, dịch vụ, mở rộng thị trường thì không thể nói “không” với chuyển đổi số, số hoá quy trình vận hành và quản lý trong doanh nghiệp của mình.

Chi tiết
Ngành công nghiệp thực phẩm đổi mới công nghệ hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0

Ngành công nghiệp thực phẩm đổi mới công nghệ hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0

10/07/2020

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra cú hích mạnh mẽ cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề nhờ những đột phá về năng suất lao động trong việc ứng dụng công nghệ mới và tự động hóa.

Chi tiết
Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất về Quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát

Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất về Quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát

13/06/2020

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký xác thực Văn bản hợp nhất số 24/VBHN-BCT ngày 24/03/2020 về Quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát.

Chi tiết
Công nghệ trong ngành thực phẩm 2020

Công nghệ trong ngành thực phẩm 2020

03/03/2020

Công nghệ thực phẩm năm 2020 sẽ chứng kiến sự đa dạng từ các công ty thuần chay đến các công ty khởi nghiệp blockchain và các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Chi tiết
Công nghệ vệ tinh thúc đẩy nông nghiệp

Công nghệ vệ tinh thúc đẩy nông nghiệp

03/03/2020

Theo các nhà khoa học, hệ thống hiện nay bảo đảm thực phẩm đủ cho 3,4 tỷ người; còn sau 30 năm nữa, dân số thế giới tăng lên khoảng 10 tỷ người. Vì vậy, không có gì là ngạc nhiên khi các quốc gia đang ráo riết tìm kiếm và lựa chọn công nghệ có khả năng giải quyết vấn đề này.

Chi tiết
Bộ TN&MT và VUSTA ký kết Chương trình bảo vệ tài nguyên và môi trường

Bộ TN&MT và VUSTA ký kết Chương trình bảo vệ tài nguyên và môi trường

06/02/2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa ký kết Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2020 – 2025 nhằm nâng cao công tác quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chi tiết
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất isomaltulose từ đường mía

Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất isomaltulose từ đường mía

17/01/2020

Đường chức năng isomaltulose được đánh giá là một sự thay thế hợp lí cho đường mía (sucrose) bởi rất nhiều ưu điểm như không gây sâu răng, chỉ số đường huyết thấp, không bị lên men bởi phần lớn các vi khuẩn và nấm men…

Chi tiết

 Thiết kế và vận hành: Gamma NT
  • Đang truy cập: 11 , Tổng truy cập: 18654
  • facebook
  • google-plus
  • youtube
  • twitter