default
Tin nổi bật
6 thực phẩm có thể làm chậm lão hóa sau tuổi 40

6 thực phẩm có thể làm chậm lão hóa sau tuổi 40

27/02/2023

Những thực phẩm giàu dưỡng chất có thể giúp bạn duy trì sắc vóc trẻ đẹp ngay cả khi bạn đã bước qua ngưỡng tuổi 40. Theo thời gian, cơ thể của chúng ta sẽ dần dần lão hóa. Cứ mỗi lần bước qua những ngưỡng tuổi như 30, 40, 50, cơ thể sẽ có những thay đổi nhất định. Để có vẻ ngoài "trẻ mãi không già" là ước ao của rất nhiều người.

Chi tiết
Sinh viên dùng hoa đậu biếc phát hiện thực phẩm hỏng

Sinh viên dùng hoa đậu biếc phát hiện thực phẩm hỏng

21/02/2023

Nhóm sinh viên Lê Cao Trí, Phạm Ngọc Lan, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã bắt tay nghiên cứu loại mực in thông minh dùng để in bao bì của thực phẩm, giúp phát hiện thực phẩm hỏng thay thế giấy quỳ mà vẫn an toàn cho sức khỏe. Nghiên cứu được thực hiện từ năm 2021, đề tài vừa được nghiệm thu xuất sắc.

Chi tiết
Nghiên cứu mới dùng khí CO2 để bảo quản lúa gạo

Nghiên cứu mới dùng khí CO2 để bảo quản lúa gạo

15/02/2023

Thay vì phải dùng hóa chất chống nấm mốc hoặc để trong các điều kiện nhiệt độ tối ưu, nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã sáng tạo ra cách bảo quản lúa gạo bằng CO2.

Chi tiết
Sản xuất đồ uống lợi khuẩn từ rong đỏ Việt Nam

Sản xuất đồ uống lợi khuẩn từ rong đỏ Việt Nam

02/02/2023

Đồ uống lợi khuẩn lên men probiotic từ rong đỏ là nghiên cứu của TS Võ Thành Trung và cộng sự, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang.

Chi tiết
Sản xuất nước uống giàu chất oxy hóa từ quả thanh long

Sản xuất nước uống giàu chất oxy hóa từ quả thanh long

04/01/2023

Nước uống giàu betacyanin từ quả thanh long ruột đỏ là sản phẩm của nhóm các nhà khoa học Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chi tiết
 Năm 2022 đã chọn 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Năm 2022 đã chọn 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

27/12/2022

Chiều 22-12 Hiệp hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam ( VCCA) đã tổ chức lễ công bố " Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam". Sau 6 tháng triển khai, Ban tổ chức đã thu thập dữ liệu của 421 món ẩm thực do Sở Du lịch, Sở Văn hóa thể thao, các Hiệp hội văn hóa ẩm thực, Trung tâm xúc tiến du lịch của 60 tỉnh thành đề cử.

Chi tiết
 Ra mắt dòng sản phẩm Trà cỏ ngọt MUDARU

Ra mắt dòng sản phẩm Trà cỏ ngọt MUDARU

20/12/2022

CTCP TNB Việt Nam vừa ra mắt dòng sản phầm thứ 4 trong chuỗi sản phẩm cùng thương hiệu MUDARU đến từ thiên nhiên “Trà cỏ ngọt MUDARU”.

Chi tiết
Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi

12/12/2022

Theo Bộ NN&PTNT, một năm Việt Nam sản xuất được khoảng 6,5 triệu tấn và 17 tỷ quả trứng gia cầm, phần lớn phục vụ tiêu thụ nội địa, tỷ lệ xuất khẩu rất thấp.

Chi tiết
Vietnam Foodexpo 2022 - Triển lãm lớn của công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam

Vietnam Foodexpo 2022 - Triển lãm lớn của công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam

14/11/2022

Từ ngày 16-19/11/2022, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) sẽ diễn tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Chi tiết
Thống nhất một đầu mối đảm bảo an toàn thực phẩm

Thống nhất một đầu mối đảm bảo an toàn thực phẩm

03/11/2022

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn lương thực, thực phẩm trong tình hình mới.

Chi tiết

 Thiết kế và vận hành: Gamma NT
  • Đang truy cập: 1 , Tổng truy cập: 287244
  • facebook
  • google-plus
  • youtube
  • twitter