Hoạt động chuyên nghành

Vietnam Foodexpo 2022 - Triển lãm lớn của công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam

Ngày đăng: 14/11/2022

Từ ngày 16-19/11/2022, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) sẽ diễn tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) trực tiếp tổ chức nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa.

Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 DN đến từ hơn 30 tỉnh, thành của Việt Nam và gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ. Triển lãm tiếp tục là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, nơi tôn vinh giá trị thương hiệu quốc gia với sự tham gia của những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về thực phẩm và đồ uống, góp phần đưa thực phẩm Việt Nam tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như nông sản; thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống; máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm...

Đến nay, trên hệ thống đăng ký trực tuyến của Triển lãm đã có nhiều đoàn thương nhân, khách mua hàng quốc tế đăng ký tham quan, giao dịch đến từ những thị trường trọng điểm như châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Philippines, Singapore, Thái Lan, Hong Kong... Ngoài ra, Triển lãm cũng sẽ đón tiếp các đoàn mua hàng do các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài tổ chức bao gồm Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Bắc Âu...

Không chỉ được tìm hiểu, giao dịch các mặt hàng nông sản, thực phẩm, doanh nghiệp tham dự Vietnam Foodexpo 2022 còn được tiếp cận với thiết bị công nghệ thực phẩm siêu hiện đại. “Tăng tốc chế biến - Tiết kiệm thời gian - Giải pháp an toàn” là 3 từ khóa chính mà những sản phẩm công nghệ thực phẩm tụ hội tại Vietnam Foodexpo 2022 muốn gửi gắm. Tại triển lãm thực phẩm hàng đầu cả nước, các DN sẽ có cơ hội tham quan, trải nghiệm và tiếp cận tới hàng trăm thiết bị công nghệ chế biến, bảo quản, đóng gói thực phẩm tối tân nhất,... nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, vệ sinh tới người tiêu dùng.


Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 DN đến từ hơn 30 tỉnh, thành của Việt Nam và gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Trong khuôn khổ Triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động tăng cường kết nối giao thương cho các DN với hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo như Hội nghị quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2022 - Vietnam Food Forum 202, Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với các nhà mua hàng nước ngoài…

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng, phát triển thị trường nội địa, kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ trên cả nước, Ban tổ chức Triển lãm còn chú trọng đẩy mạnh mời các DN, khách kinh doanh trong nước. Đến nay, Triển lãm đã được đông đảo DN, các tổ chức kinh tế trong nước biết tới và đăng ký tham quan, trong đó có các đoàn khách thương mại tới từ nhiều địa phương trên cả nước.

Sau 2 năm tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự quay lại của Vietnam Foodexpo 2022 sẽ là cuộc trình diễn lớn, thể hiện bức tranh toàn cảnh của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam sau đại dịch. Triển lãm sẽ giúp các DN công nghiệp thực phẩm Việt Nam phát huy tốt hơn năng lực nội tại, nắm bắt và tận dụng những ưu đãi của nhiều Hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương thế hệ mới mà Việt Nam tham gia là thành viên, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường trong nước, quốc tế.

Thực phẩm tốt nhất (Theo VOV)


 Thiết kế và vận hành: Gamma NT
  • Đang truy cập: 7 , Tổng truy cập: 301449
  • facebook
  • google-plus
  • youtube
  • twitter