NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Sơ đồ bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh an toàn cho sức khỏe

Sơ đồ bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh an toàn cho sức khỏe

27/01/2023

Bạn đã từng băn khoăn không biết có thể tiếp tục trữ đông hoặc làm mát thực phẩm trong tủ lạnh bao lâu là an toàn cho sức khỏe? Tham khảo bài viết cung cấp thông tin về thời hạn bảo quản của một số loại thực phẩm.

Chi tiết
Việt Nam đã có bước đầu nghiên cứu về thịt nhân tạo

Việt Nam đã có bước đầu nghiên cứu về thịt nhân tạo

14/12/2022

Loại thịt nhân tạo được nuôi trong phòng thí nghiệm này sẽ là nguồn thực phẩm tốt cho những người ăn kiêng, ăn chay, những người mắc các bệnh như suy thận, bệnh Gout...

Chi tiết
 Giảng viên Bách khoa làm sữa giàu protein từ gạo lứt

Giảng viên Bách khoa làm sữa giàu protein từ gạo lứt

05/12/2022

PGS.TS Vũ Thu Trang cho biết, thức uống có nguồn gốc từ thực vật đã và đang trở thành một thị trường có tiềm năng trên thế giới. Quy trình sản xuất sữa gạo giàu protein từ gạo lứt vừa được các nhà khoa học Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm chủ và chuyển giao.

Chi tiết
Quy trình sản xuất nước Tinh khiết đóng chai trong công nghiệp

Quy trình sản xuất nước Tinh khiết đóng chai trong công nghiệp

14/11/2022

Nước tinh khiết là thức uống phải qua nhiều công đoạn phức tạp trong quá trình sản xuất. Sản phẩm này khi đóng chai có đa dạng kiểu dáng cho người dùng lựa chọn.

Chi tiết
Cảm biến cảnh báo thực phẩm đông lạnh bị tan chảy

Cảm biến cảnh báo thực phẩm đông lạnh bị tan chảy

27/10/2022

Điều khiến người mua thực phẩm đông lạnh lo lắng nhất là nó có nguy cơ bị rã đông (tan chảy) trong quá trình vận chuyển. Nhưng một thiết bị cảm biến đổi màu tự cấp điện sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Chi tiết
Bèo tấm giàu chất dinh dưỡng hơn cả siêu thực phẩm

Bèo tấm giàu chất dinh dưỡng hơn cả siêu thực phẩm

10/10/2022

Ở châu Á, từ lâu bèo tấm đã được dùng làm thực phẩm. Nhóm nghiên cứu CritMET tại Đại học Jacobs, Bremen (Đức) phát hiện bèo tấm không chỉ giàu chất dinh dưỡng, mà nó còn lưu trữ đất hiếm ở mức độ đặc biệt cao.

Chi tiết
Sử dụng AI thúc đẩy quá trình nghiên cứu dược phẩm mới

Sử dụng AI thúc đẩy quá trình nghiên cứu dược phẩm mới

21/09/2022

Bệnh viện Liên kết đầu tiên của Đại học Y dược - Đại học Giao thông Tây An đã sử dụng AI để thúc đẩy quá trình phát triển và nghiên cứu dược phẩm mới.

Chi tiết
Công nghệ mới của Australia giúp nông dân bảo quản rau quả

Công nghệ mới của Australia giúp nông dân bảo quản rau quả

20/09/2022

Công nghệ làm mát tiên tiến CoolBot của Australia đã được giới thiệu và trình diễn mới đây khi thí điểm thành công tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chi tiết
Quy trình sản xuất sản phẩm nước mắm truyền thống

Quy trình sản xuất sản phẩm nước mắm truyền thống

12/09/2022

Những làng nghề sản xuất sản phẩm nước mắm tại Việt Nam đã luôn được gìn giữ và phát triển cho tới ngày nay. Với kinh nghiệm được lưu truyền lâu đời, nên nước mắm của nước ta rất thơm ngon và chất lượng.

Chi tiết
Công ty Đức sản xuất thịt cá nhân tạo

Công ty Đức sản xuất thịt cá nhân tạo

17/08/2022

Công ty hải sản nhân tạo Bluu Seafood ở Berlin đang lên kế hoạch phân phối sản phẩm từ thịt cá nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở một số nơi trên thế giới.

Chi tiết

 Thiết kế và vận hành: Gamma NT
  • Đang truy cập: 3 , Tổng truy cập: 279796
  • facebook
  • google-plus
  • youtube
  • twitter