|
Sitemap
Danh mục
Trang chủ
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Thành tựu khoa học
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
Đề tài - Dự án
Môi trường
Hóa dược mỹ phẩm
Sàn giao dịch KHCN
Tổ chức sự kiện
SẢN PHẨM
Hóa mỹ phẩm
Thực phẩm sức khỏe
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Công nghệ thực phẩm
Hóa dược mỹ phẩm
TƯ VẤN
Sức khỏe
Bảo vệ môi trường
Cuộc sống quanh ta
TIN TỨC SỰ KIỆN
Hoạt động chuyên nghành
Tin Liên hiệp hội VUSTA
Hoạt động FTEC
Kiến thức khoa học chuyên ngành
LIÊN HỆ
Trang chủ
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm
Công ty Đức sản xuất thịt cá nhân tạo
Ngày đăng: 17/08/2022
Chia sẻ bài viết trên:
Công ty hải sản nhân tạo Bluu Seafood ở Berlin đang lên kế hoạch phân phối sản phẩm từ thịt cá nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở một số nơi trên thế giới.
Công ty hải sản nhân tạo Bluu Seafood ở Berlin đang lên kế hoạch phân phối sản phẩm từ thịt cá nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở một số nơi trên thế giới.
Thịt cá viên sản xuất từ tế bào gốc. Ảnh: Bluu Seafood
Bluu Seafood là công ty khởi nghiệp thành lập vào năm 2020 với tên gọi ban đầu là Bluu Biosciences. Do đánh bắt cá quá mức trở thành vấn đề nghiêm trọng, Bluu tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng từ hoạt động này thông qua sử dụng công nghệ tế bào gốc để tạo ra sản phẩm an toàn cho con người.
Họ phát triển món ăn mang tên "thanh cá", trông giống một dạng thức ăn nhanh nhưng trên thực tế, sản phẩm này rất lành mạnh do có nguồn gốc từ tế bào cá nuôi cấy.
Các sản phẩm khác bao gồm thịt cá viên. Bluu cho biết món thịt này chứa đầy protein thực vật, do đó rất dễ nhai và có thể nấu bất cứ lúc nào.
Để tạo ra thanh cá và thịt cá viên, Bluu thu thập mô thông qua mẫu sinh thiết từ một con cá, sau đó nuôi tế bào nhân lên trong một lò phản ứng sinh học với môi trường giàu dưỡng chất.
Tế bào sau đó phát triển trên bề mặt khung giàn, mô phỏng cấu trúc thịt cá. Toàn bộ quá trình không cần giết cá thật, TechCrunch hôm 8/8 đưa tin.
Hiện nay, ngoài Bluu, một số công ty khác cũng tìm cách đưa hải sản nuôi cấy ra thị trường. Ví dụ, công ty Wild Type đầu tư 100 triệu USD để phát triển cá hồi nuôi cấy với kết cấu và mùi vị giống món sushi. Trong khi đó, công ty CellMeat ở Hàn Quốc tập trung vào tôm nhân tạo.
Theo VnExpress
Tin liên quan
Dầu thực vật từ hạt chanh leo tím
-
06/11/2024
Sinh viên dùng hoa đậu biếc phát hiện thực phẩm hỏng
-
21/02/2023
Sản xuất đồ uống lợi khuẩn từ rong đỏ Việt Nam
-
02/02/2023
Sản xuất nước uống giàu chất oxy hóa từ quả thanh long
-
04/01/2023
Việt Nam đã có bước đầu nghiên cứu về thịt nhân tạo
-
14/12/2022
Giảng viên Bách khoa làm sữa giàu protein từ gạo lứt
-
05/12/2022
Quy trình sản xuất nước Tinh khiết đóng chai trong công nghiệp
-
14/11/2022
Cảm biến cảnh báo thực phẩm đông lạnh bị tan chảy
-
27/10/2022
Bèo tấm giàu chất dinh dưỡng hơn cả siêu thực phẩm
-
10/10/2022
Công nghệ mới của Australia giúp nông dân bảo quản rau quả
-
20/09/2022
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ
Công nghệ chế biến thực phẩm
Công nghệ sản xuất Rượu - Bia - NGK
Công nghệ hóa dược mỹ phẩm
Công nghệ chưng chiết tinh dầu
TẬP HUẤN - ĐÀO TẠO
Quy trình quản lý chất lượng ISO
Kỹ thuật hóa phân tích
Sản xuất sạch hơn
Ứng dụng IOT trong NCKH
KỸ THUẬT PHÂN TÍCH
Sắc ký lỏng cao áp
Thành phần hóa nước thải
Hàm lượng độc tố dioxin
Hàm lượng thủy ngân trong nước
Hỗ trợ trực tuyến
0905329019
[email protected]
Phòng Công nghiệp Thực phẩm
Phòng Công nghệ Môi trường
Phòng Truyền thông - Sự kiện
VIDEO CLIP
Thiết kế và vận hành:
Gamma NT
Đang truy cập:
2
, Tổng truy cập:
351747