Kiến thức khoa học chuyên ngành
Mỗi buổi sáng đều ngậm 1 lát gừng: thanh lọc lục phủ ngũ tạng

Mỗi buổi sáng đều ngậm 1 lát gừng: thanh lọc lục phủ ngũ tạng

25/07/2022

Theo các nghiên cứu khoa học, gừng tươi có rất nhiều các hoạt chất được coi là "đại bổ" cho sức khỏe con người như tinh dầu zingiberen, chất nhựa, chất cay, tinh bột, axit amin, axit nicotinic, protein, thiamin, riboflavin, canxi, phốt pho, sắt.

Chi tiết
Mật ong có nên uống hàng ngày để bồi bổ, thải độc?

Mật ong có nên uống hàng ngày để bồi bổ, thải độc?

18/07/2022

TS.BS Nguyễn Trọng Hưng cho biết, theo bảng thành phần thực phẩm Việt Nam năm 2017, trong 100g mật ong chứa 81,3% đường và một số thành phần như nước, chất đạm, canxi, phốt pho, các khoáng vi lượng...

Chi tiết
Lớp phủ sinh học bảo vệ thực phẩm tươi lâu hơn 50%

Lớp phủ sinh học bảo vệ thực phẩm tươi lâu hơn 50%

24/06/2022

Lớp phủ do Trường Y tế Công cộng Rutgers phát triển có thể phun lên thực phẩm, rửa sạch trước khi ăn và chỉ mất 3 ngày để phân hủy trong đất.

Chi tiết
 Phát triển mô hình trồng nấm dược liệu lim xanh

Phát triển mô hình trồng nấm dược liệu lim xanh

02/05/2022

Với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ vi sinh, người trồng có thể tạo ra nấm lim xanh không chỉ đạt chất lượng mà còn bảo đảm an toàn hơn nấm mọc hoang trong rừng; đặc biệt là bảo tồn được các loại nấm quý hiếm đang có nguy cơ ngày một cạn kiệt

Chi tiết
Cách chăm sóc hậu COVID-19 để hồi phục sức khỏe cho người bệnh

Cách chăm sóc hậu COVID-19 để hồi phục sức khỏe cho người bệnh

28/04/2022

Hậu COVID-19 người bệnh còn đối diện nhiều vấn đề về sức khỏe cho nên cần phải sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý để phục hồi dần các chức năng cơ thể. Bởi vì, COVID-19 gây tổn thương không chỉ ở phổi mà còn nhiều cơ quan khác.

Chi tiết
Lựa chọn 6 loại thực phẩm tự nhiên thay thế đường

Lựa chọn 6 loại thực phẩm tự nhiên thay thế đường

22/11/2019

Sử dụng quá nhiều đường có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy bạn có thể lựa chọn những thực phẩm tự nhiên sau để thay thế đường trong chế độ ăn uống.

Chi tiết
Những điều cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

Những điều cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

29/10/2019

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra.

Chi tiết

 Thiết kế và vận hành: Gamma NT
  • Đang truy cập: 3 , Tổng truy cập: 279808
  • facebook
  • google-plus
  • youtube
  • twitter